Cách ủ dầu dừa lên tóc

Nếu tình trạng tóc của bạn đang gặp vấn đề khô, xơ rỗi hay gãy rụng và muốn cải thiện tình trạng đó thì dầu dừa là một nguyên liệu tự nhiên có công dụng hữu hiệu. Dầu dừa không chỉ được biết đến như một phương pháp để chăm sóc da mặt, da cơ thể mà còn có thể chăm sóc tóc nếu bạn biết cách làm đúng cách. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách ủ dầu dừa lên tóc để chăm sóc tóc hiệu quả nhất. 
Những công dụng của dầu dừa với tóc
Dường như các thành phần trong dầu dừa đều có tác dụng nhất định với mái tóc như:
– Vitamin E cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong do đó có khả năng phục hồi tóc hư tổn, khô xơ làm cho mái tóc bóng mượt, chắc khỏe, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh rất tốt cho những người bị tình trạng tóc rụng nhiều.
– axit lauric và axit capric là những thành phần kháng sinh tự nhiên chứa trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn giúp da đầu sạch gàu, chấm dứt tình trạng bị nấm đầu.
Cách ủ dầu dừa lên tóc
Để dầu dừa phát huy hết được tác dụng lên mái tóc thì bạn cần phải biết cách ủ dầu dừa lên tóc. Cũng có rất nhiều cách để ủ tóc bằng dầu dừa như: 
– Bạn có thể đun cách thủy dầu dừa để làm nóng dầu dừa giúp dưỡng chất từ dầu dừa thẩm thấu sâu vào chân tóc và da đầu. Sau đó bạn lấy lượng dầu dừa vừa đun ra và thoa đều từ ngọn tóc tới chân tóc, massage nhẹ nhàng để dầu dừa thấm đều. Tiếp tục bạn dùng một mũ chụp tóc bọc tóc lại ủ trong thời gian khoảng 30-40 phút. Cuối cùng sau thời gian ủ bạn gội sạch đầu lại với nước ấm để loại bỏ đi lượng dầu dừa còn thừa trên tóc và da đầu
– Ngoài ra bạn có thể kết hợp ủ tóc bằng dầu dừa và mật ong để mái tóc thêm óng mượt bằng cách tương tự như trên nhưng cho thêm một ít mật ong vào dầu dừa thoa lên tóc và ủ tóc trong thời gian từ 10-15 phút rồi gội đầu lại với nước ấm. 
Những lưu ý khi ủ tóc bằng dầu dừa
Khi thực hiện ủ tóc bằng dầu dừa có một vài lưu ý để không gây tác dụng ngược sau đây:
– Không nên ủ tóc với dầu dừa trong thời gian quá lâu.
– Sau khi ủ tóc nhất định phải gội sạch đầu bằng nước ấm để loại bỏ lượng dầu thừa còn lại trên tóc không gây bít bí chân tóc khiến da đầu dễ bị gàu.
– Sau khi ủ tóc bằng dầu dừa không nên ra đường luôn, tránh để mái tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm tác dụng của dầu dừa trên tóc

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *